కావాల్సిన పదార్ధాలు :
గోధుమ పిండి - 1 కప్పు
స్వీట్ కార్న్ గింజలు - 1/2 కప్పు
నీళ్ళు తగినన్ని
పచ్చి మిరపకాయలు- 3
జీలకర్ర- 1 స్పూను
పసుపు చిటికెడు
ఉప్పు తగినంత
నూనె తగినంత
తయారు చేసే విధానం :
ముందుగా మొక్కజొన్న గింజలు, మిరపకాయలు,జీలకర్ర కలిపి గ్రయిండ్ చేసుకోవాలి. ఇందులో గోధుమపిండి, ఉప్పు, పసుపు వేసి బాగా కలపండి. అవసరమైతే తగినన్ని నీళ్ళు పోసి చపాతి పిండిలా కలపండి. ఇప్పుడు ఈ పిండిని చిన్న చిన్న ఉండలుగా చేసి చపాతీలు వత్తండి. ఇప్పుడు స్టవ్వు మీద పెనం పెట్టి అది వేడెక్కాక చపాతీలు కాల్చండి.
గోధుమ పిండి - 1 కప్పు
స్వీట్ కార్న్ గింజలు - 1/2 కప్పు
నీళ్ళు తగినన్ని
పచ్చి మిరపకాయలు- 3
జీలకర్ర- 1 స్పూను
పసుపు చిటికెడు
ఉప్పు తగినంత
నూనె తగినంత
తయారు చేసే విధానం :
ముందుగా మొక్కజొన్న గింజలు, మిరపకాయలు,జీలకర్ర కలిపి గ్రయిండ్ చేసుకోవాలి. ఇందులో గోధుమపిండి, ఉప్పు, పసుపు వేసి బాగా కలపండి. అవసరమైతే తగినన్ని నీళ్ళు పోసి చపాతి పిండిలా కలపండి. ఇప్పుడు ఈ పిండిని చిన్న చిన్న ఉండలుగా చేసి చపాతీలు వత్తండి. ఇప్పుడు స్టవ్వు మీద పెనం పెట్టి అది వేడెక్కాక చపాతీలు కాల్చండి.
No comments:
Post a Comment