Monday 30 April 2012

బిర్యాని

కావాల్సిన  పదార్ధాలు :

బియ్యం- 1 కప్పు
నీళ్ళు- 2 కప్పులు
క్యారెట్ - 1
బంగాళాదుంప - 1
పచ్చి బఠాని - 1/4 కప్పు
క్యాలి ఫ్లవర్ ముక్కలు - 1/4 కప్పు
ఉల్లిపాయ  - 1
మిరపకాయలు - 2
పుదీన ఆకులు తగినన్ని
జీడి పప్పు పది
ఉప్పు తగినంత
నెయ్యి - 1/4 కప్పు

మసాలాకి కావాల్సినవి :

వెల్లుల్లి - 2 రెబ్బలు
అల్లం చిన్న ముక్క
లవంగాలు - 3
దాల్చిన చెక్క చిన్న ముక్క
యాలకులు - 2
గసగసాలు- 1 స్పూను
ఎండు కొబ్బరి - చిన్న ముక్క



తయారు చేసే విధానం :

ముందుగా గసగసాలు  వేయించుకోవాలి. తరువాత మసాలా దినుసులన్నీ కలిపి మెత్తగా గ్రయిండ్ చేసుకోవాలి.

ఇప్పుడు స్టవ్వు వెలిగించి గిన్నె పెట్టండి. నెయ్యి వేసి అది కాగాక అందులో ఉల్లిపాయ ముక్కలు, పుదీన , పచ్చి మిరపకాయలు,పచ్చి బఠాని  వేసి అవి వేగాక అందులో కూరగాయముక్కలన్నీ వేయండి.అవి కొంచెం వేగాక ఇప్పుడు మసాల పేస్టు  వేసి కలపండి. ఇప్పుడు నీళ్ళు పోసి అందులో సరిపడ ఉప్పు వెయండి. నీళ్ళు తెర్లేప్పుడు కడిగిన బియ్యం లో నీళ్ళనీ వంపేసి బియ్యం వేయండి. కొంచెం ఉడికాక మూత పెట్టి పూర్తిగా ఉడికాక దింపేయండి. అంతే వేడి వేడి బిర్యాని  రెడీ.

No comments:

Post a Comment